Travian Answers

Hãy bắt đầu với thắc mắc của bạn

Tìm kiếm bằng cách trả lời câu hỏi

Để tìm câu trả lời, chọn 1 chủ đề chính và chủ đề con cho đến khi bạn tìm thấy câu trả lời. Trong trường hợp không thể tìm thấy câu trả lời mong muốn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi ở mục cuối cùng.

Tôi thắc mắc về...

Hãy đi vào chi tiết:

Tìm kiếm bằng bản đồ

Bạn có muốn tìm kiếm bằng một bản đồ web bình thường mà bạn biết? Rất dễ, dùng bản đồ web của Answers để tìm câu trả lời mong muốn.

Làm cách nào để trang bị đồ cho tướng?

equip item

Hãy cùng làm bản kê tóm lược về đồ của tướng. Điều đầu tiên cần được xem xét là thực tế có hai loại chính về cơ bản các món đồ ( vật phẩm ):

  • Vật phẩm trang bị
  • Vật phẩm tiêu dùng 

Cả hai loại vật phẩm này, đều cần phải được trang bị cho tướng mới phát huy hiểu quả của nó. Và sự khác biệt chính giữa các vật phẩm trang bị và vật phẩm tiêu dùng là vật phẩm trang bị có thể sử dụng vô thời hạn, đồng thời nó cung cấp các mức thưởng khác nhau cho tướng của bạn, thậm chí các binh sĩ đi cùng với tướng (có thể là trên một cuộc đột kích / tấn công hoặc phòng thủ) và một số vật phẩm trang bị thậm chí cung cấp cho bạn một số điểm thưởng tương tự như những cổ vật trong trò chơi.

Có một số trang bị mà sẽ tăng tốc độ hồi phục tướng, giảm thiệt hại cho tướng trong các trận chiến hoặc giảm thời gian đào tạo trong chuồng ngựa / trại mua lính, tăng điểm văn hóa, làm tăng sức mạnh cho các binh sĩ đi chung với tướng ( tấn công/ phòng thủ). Ngoài ra còn có trang bị rút ngắn thời gian di chuyển, thời gian quay trở lại và tăng tốc độ di chuyển của quân đội. Để các vật phẩm trang này hoạt động, chúng phải được trang bị trên tướng trước vì chúng sẽ không có tác dụng tới tướng nếu chỉ được lưu trữ trong ba lô (hòm lưu trữ đồ) của tướng. 

Mỗi một ô chứa đồ đại diện cho số lượng lớn về món đồ đó (tất cả đều đã niêm yết trên các câu trả lời ở đây ), nó sẽ là một danh sách dài thực sự nếu mở rộng và hiển thị một cách riêng biệt cho mỗi một món đồ riêng ( số lượng chỉ 1). Nhưng trang bị cho các mục không phải là khó khăn, tất cả trong số đó đã được phân loại trong cả cuộc đấu giá và cuộc thám hiểm, ví như là mục đó có nghĩa là cho tay trái, tay phải, giày dép, mũ bảo hiểm, vv… Vì vậy, nó đã tự giải thích nơi mà những mục này cần được đặt để được trang bị.

Có rất là nhiều loại đồ trang bị trong Travian (bạn sẽ có thể tìm thấy tất cả những trang bị đó được liệt kê trong danh sách ở đây ), sẽ có một danh sách dài nếu tôi cố liệt kê từng cái và cách trang bị từng cái. Nhưng trang bị vật phẩm không phải là việc khó khăn, tất cả đều được liệt kê và phân loại trong đấu giá và thám hiểm, ví dụ như vật phẩm cho tay trái, tay phải, giày dép, mũ  vv… Vì vậy, nó đã tự giải thích vị trí mà vật phẩm này được trang bị. Hệ thống sẽ không cho phép bạn đặt vật phẩm tay trái lên tay phải hay bất kỳ vị trí nào khác do đó sẽ không có chuyện nhầm lẫn xảy ra.

equip item

Như bạn có thể thấy ở hình trên, bạn có thể thấy công dụng của vật đó như thế nào khi di chuột tương ứng lên món đồ đó.

Trong mọi trường hợp, để trang bị vật phẩm đã có trong ba lô cho tướng, chỉ cần nhấp vào nó và kéo nó vào vị trí thích hợp của nó trên tướng của bạn. Bạn sẽ không thể kéo nó vào một vị trí sai trên tướng của bạn. Ngoài ra, vị trí đặt vật phẩm thích hợp sẽ được hiển thị đậm lên khi bạn bấm chuột vào các vật phẩm tương ứng (bạn có thể thấy điều này trên hình ở trên – hình toàn cơ thể tướng). Làm ngược lại khi bạn không muốn sử dụng vật phẩm đó và cất vào ba lô ( bấm chuột vào  món đồ đó trên tướng để cất vào hòm đồ).

Còn về “vật phẩm tiêu dùng” thì có chức năng khác một chút. Trước hết, “vật phẩm tiêu dùng” sẽ được tướng tiêu thụ ( có mất đi sau khi đã dùng), có nghĩa là vật phẩm đó sẽ cung cấp cho một lượng thưởng hay hiệu lực tới tướng và sau đó bạn cần phải có thêm vật phẩm đó nhiều hơn nữa để có thể sử dụng tiếp cho tướng.

Các loại “vật phẩm tiêu dùng” điển hình là: băng cứu thương nhỏ, băng cứu thương, thuốc phục hồi ( thuốc mỡ ), cuộn giấy, tác phẩm mỹ thuật, thẻ an ninh, xô nước, cuốn sách ước muốn...

Các món đồ đó cũng được xếp một số lượng nhiều trong một ngăn chứa của hòm đồ ( ba lô), nghĩa là chúng được xếp chồng lên nhau khi bạn có thêm vật phẩm đó, vì vậy bạn có thể có số lượng 500 thuốc phục hồi chỉ chiếm một ngăn chứa trong ba lô của tướng. Hơn nữa, không giới hạn về số lượng các vật phẩm mà tướng của bạn có thể mang trong ba lô lại tại một thời điểm. Điều này có nghĩa rằng không có sự khác biệt giữa mang trong hòm đồ hay trang bị trong hộp nhỏ cho tướng. Ví dụ: bạn có thể lưu trữ trong hòm đồ cũng như trang bị trong hộp nhỏ số lượng thuốc phục hồi là 1 hoặc 500 hoặc nhiều hơn nữa. Một khi các vật phẩm này đã được sử dụng, số lượng đã được sử dụng sẽ biến mất, có nghĩa là tướng đã được tiêu thụ, đã dùng nó. Tính tương tự cho tất cả các “vật phẩm tiêu dùng”, bao gồm cả thuốc phục hồi, băng cứu thương, tác phẩm mỹ thuật, thẻ an ninh, lồng,… và như thế tướng cần phải được trang bị vật phẩm đó trước tiên! Nếu chỉ lưu trữ trong ba lô của tướng thì “vật phẩm tiêu dùng” đó chưa được sử dụng và sẽ không có tác dụng cũng như không bị mất đi.

Chỉ có một vị trí trên tướng dành đựng tất cả các vật phẩm loại tiêu dùng và đó là hộp nhỏ ( túi đồ thường dụng) để ở bên trái của tướng (hoặc bên phải của bạn) và ở gần dưới chân của tướng. Bạn sẽ không thể kéo vật phẩm tiêu dùng vào một vị trí sai trên tướng của bạn ( Ngoài ra, vị trí thích hợp sẽ được hiển thị đậm lên khi bạn nhấn chọn vào món đồ tiêu dùng tương ứng)

equip item

Vì vậy, hãy nhớ: để trang bị lồng, xô nước, băng cứu thương, bản đồ, cờ hiệu và các vật phẩm tiêu dùng khác cho tướng sẵn sàng sử dụng khi cần, chúng phải được đặt vào hộp đồ nhỏ đó đầu tiên ( đặt trong túi nhỏ thường dụng), trước khi sảy ra trận chiến hoặc các cuộc tấn công/phòng thủ, để chúng có thể được kích hoạt tác dụng sau này bất cứ lúc nào khi tướng cần tới.


Bạn có hài lòng với câu trả lời?

Yes   Bình thường   No