Travian Answers

Hãy bắt đầu với thắc mắc của bạn

Tìm kiếm bằng cách trả lời câu hỏi

Để tìm câu trả lời, chọn 1 chủ đề chính và chủ đề con cho đến khi bạn tìm thấy câu trả lời. Trong trường hợp không thể tìm thấy câu trả lời mong muốn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi ở mục cuối cùng.

Tôi thắc mắc về...

Hãy đi vào chi tiết:

Tìm kiếm bằng bản đồ

Bạn có muốn tìm kiếm bằng một bản đồ web bình thường mà bạn biết? Rất dễ, dùng bản đồ web của Answers để tìm câu trả lời mong muốn.

Tin nhắn trong game và Báo cáo trận đánh

 1. InGame Messages (IGMs)
 1. Các báo cáo

 

InGame Messages (IGMs)

Nhấn vào nút phía bên phải (nếu có tin nhắn mới sẽ hiện màu vàng) để vào tin nhắn, nơi mà bạn có thể xem tất cả các tin nhắn của bạn, viết một tin nhắn mới hoặc lưu chúng lại (nếu bạn có tài khoản Plus).

InGame messages (IGMs) là một hệ thống tin nhắn được cung cấp cho Travian để bạn có thể nói chuyện với những người chơi khác. Chỉ cần nhập tên đăng nhập của người chơi vào mục người nhận, nhập tiêu đề và nội dung của tin nhắn (lưu ý luật!). Sau đó chỉ cần nhấn “gửi”, tin nhắn sẽ được gửi tới người chơi khác. Nếu bạn có quyền gửi tin nhắn tới tất cả người chơi trong liên minh của bạn, đơn giản bạn nhập [ally] vào mục người nhận (không phải [your-alliance-tag]).

Nếu bạn dùng tài khoản Plus, bạn có thể sắp xếp tin nhắn của bạn theo ngày.

BBCode trong IGMs

Bạn có thể thấy nhiều mục khác nhau nằm trên cửa sổ tin nhắn bạn muốn viết:

bbcode

 

Các nút cho phép bạn sử dụng bbcode (ví dụ bạn viết chữ in đậm, chữ nghiêng hoặc chữ có gạch dưới) trong IGMs (=ingame mesages).

Hãy bắt đầu với ba nút cuối:

Nếu bạn nhấn vào nút nhỏ có biểu tượng khúc gỗ, nó sẽ hiện ra cho bạn chọn một trong bốn biểu tượng gỗ / đất sét / lúa / sắt để thêm vào tin nhắn của bạn.

Nếu bạn nhấn vào nút nhỏ có biểu tượng Viking, nó sẽ hiện ra cho bạn chọn một trong các biểu tượng vui để thêm vào tin nhắn của bạn. Như khi bạn nhấn vào biểu tượng tài nguyên nó sẽ cho bạn các biểu tượng tài nguyên của Travian.

bbcode


Nếu bạn nhấn vào nút nhỏ có biểu tượng Viking, nó sẽ hiện ra cho bạn chọn một trong các biểu tượng vui để thêm vào tin nhắn của bạn.

bbcode

Nếu bạn nhấn vào bút nhỏ có hình thanh kiếm, nó sẽ hiện ra cho bạn chọn một trong các biểu tượng quân lính để thêm vào tin nhắn của bạn.

bbcode


Ngoài ra bạn có thể thêm liên kết tới một liên minh (để làm điều này bạn chỉ cần nhấn vào nút có ba biểu tượng hình tấm khiên ), thêm liên kết tới một người chơi (để làm điều nạy bạn chỉ cần nhấn vào nút có một biểu tượng hình người), thêm liên kết tới toạ độ (để làm điều nạy bạn chỉ cần nhấn vào nút có biểu tượng bản đồ) hoặc thêm liên kết tới một báo cáo trận đánh (để làm điều này bạn chỉ cần nhấn vào nút có biểu tượng báo cáo).

 

bbcode


Nếu bạn nhấn vào nút phía bên phải (theo dấu mũi tên đỏ trong hình) bạn có thể xem lại tin nhắn mà bạn đã viết (xem trước định dạng soạn thảo sẽ gửi đi)

bbcode

Chức năng sắp xếp tin nhắn (tính năng của tài khoản Plus)

Một tính năng ẩn của tài khoản Plus là sắp sếp các báo cáo hoặc những tin nhắn theo ngày. Các bạn đều biết khi xem bình thường với những báo cáo mới nhất hoặc tin nhắn có thể nhìn thấy ở đầu danh sách các báo cáo hoặc các tin nhắn.

sort_report


Nhưng thỉnh thoảng nó có thể giúp cho bạn có thể xem những báo cáo cũ nhất hoặc những IGM trước đây. Điều này không xảy ra nếu bạn nhấn vào chữ “gửi”. Nếu bạn làm điều đó, các báo cáo hoặc các tin nhắn sẽ được sắp sếp theo cách khác, và bạn sẽ thấy những báo cáo cũ nhất hoặc tin nhắn nằm trên đầu.

sort_report

Bạn muốn gửi nhiều tin nhắn trong khoảng thời gian nhắn

Trơng trường hợp bạn muốn gửi nhiều tin nhắn trong thời gian ngắn bạn sẽ nhận được thông báo lỗi như sau:


Bạn không cần phải lo lắng vì nó sẽ tự động biến mất theo thời gian.

Báo cáo Spam

Khi bạn nhận một tin nhắn bạn sẽ tìm thấy nơi để báo cáo đó là tin nhắn rác, bên cạnh nút xóa tin nhắn khi đang mở tin nhắn đó ra xem.

Lúc này bạn có thể chọn "report as spam" (báo cáo spam) để gửi thông tin trực tiếp báo cáo tới đội Thanh tra nhằm giúp kiểm tra và xử lý nhanh hơn

Chặn người chơi khác

Bạn cũng có thể "bỏ qua người chơi" phần gửi tin nhắn để chặn họ gửi tin nhắn tới bạn.

Khi đã chọn "bỏ qua người chơi", người kia sẽ không thể gửi tin nhắn cho bạn thêm được nữa cho tới khi bạn quyết định hủy chặn trở lại

Các báo cáo - chiến báo

Các báo cáo là những tin nhắn thông tin được gửi từ Travian để thông báo cho bạn về những sự kiện trên tài khoản của bạn. Ví dụ: nếu bạn bị tấn công bởi một người nào đó hoặc ai đó gửi tiếp viện cho bạn. Biểu tượng báo cáo sẽ có màu xanh lá cây nằm cùng vòng tròn với biểu tượng tin nhắn ở phía bên phải gần nó.

Một báo cáo trận đánh đầy đủ sẽ được gửi tới bạn nếu bạn là:

- Người phòng thủ

- Là người tấn công và giết ít nhất 25% số lượng quân địch trong cuộc tấn công của bạn.

- Là người tấn công và có ít nhất một lính sống sót trở về

Nếu bạn tiếp viện các báo cáo chỉ thể hiện số lượng quân lính bị giết của chính bạn.

Nếu bạn là người tiếp viện trong số hơn 10 làng tiếp viện và cuộc tấn công không gây tổn thất nào, bạn sẽ không nhận được báo cáo nào.

Nếu bạn sử dụng tài khoản Plus, bạn có thể sắp xếp các báo cáo theo ngày.

Các biểu tượng báo cáo

Bạn có thể nhận thấy các biểu tượng khác nhau nằm ở trước các báo cáo của bạn. Chúng thể hiện cho bạn có thể dễ dàng nhận biết giữa các báo cáo. Nhưng chúng có nghĩa gì? Và bạn có thể sử dụng chúng như thế nào?

Các báo cáo được chia thành bốn nhóm:

 • Mua bán
 • Tiếp viện
 • Tấn công
 • Linh tinh

Do đó các biểu tượng báo cáo cũng được chia thanh bốn nhóm.

Mua bán
10.jpgThương nhân gửi chủ yếu là gỗ
11.jpg Thương nhân gửi chủ yếu là đất sét
12.jpg Thương nhân gửi chủ yếu là sắt
13.jpgThương nhân gửi chủ yếu là lúa

Tiếp viện
4.jpgTiếp viện đã đến

Tấn công
5.jpgTấn công thành công mà không có tổn thất
6.jpgTấn công thành công nhưng có tổn thất
7.jpgTấn công thất bại (không có lính trở về)
15.jpg Phòng thủ thành công mà không có tổn thất
14.jpg Phòng thủ thành công nhưng có tổn thất
8.jpg Phòng thủ thất bại (không còn lính sống sót)
9.jpgPhòng thủ thất bại nhưng không có tổn thất (nghĩa là bạn không có lính phòng thủ)

Linh tinh
3.jpg Linh tinh (ví dụ: natar tấn công)
adventure Báo cáo thám hiểm
animals_caught Thú bị bắt
1.jpgDo thám thất bại
1.jpg Do thám thành công và không bị phát hiện
2.jpg Do thám bị đánh lui
2.jpg Do thám bị đánh lui nhưng có tổn thất

Nếu bạn không chắc chắn về ý nghĩa của các biểu tượng, bạn có thể di chuyển chuột lên các biểu tượng và bạn sẽ thấy tên mô tả ý nghĩa của nó:

ally_attack

Những biểu tượng này sẽ giúp bạn có được một cái nhìn tổng quan về các báo cáo trong danh sách báo cáo của bạn.

Nhưng chúng cũng giúp cho bạn sắp xếp các báo cáo tấn công trong liên minh của bạn. Để sử dụng tính năng này bạn chỉ cần nhấn vào một trong những biểu tượng phía trên hình và chỉ xem các báo cáo của loại này (ví dụ nhìn vào hình ở trang kế tiếp). Hơn nữa cũng cho phép bạn xem những báo cáo cũ hơn.

sort_alliance_reports


Ngoài ra bạn có thể nhấn vào 3 nút ở trên bảng báo cáo. Nút số 1 sẽ cho các báo cáo về tấn công, nút số 2 là phòng thủ và nếu bạn nhấn nút số 3 bạn sẽ không thấy các trận tấn công của liên minh của bạn (ít hơn 100 lính và không có tổn thất).

Chia sẻ các báo cáo trận đánh với tất cả người chơi cùng máy chủ

Cho phép bạn chia sẽ các báo cáo trận đánh với tất cả người chơi trên máy chủ.

Do đó các liên kết báo cáo trận đánh giống như sau: s6.travian.com/berichte.php?id=1168740|6063be47

"Mã" sau dấu | bạn nhận được từ các báo cáo riêng (có nghĩa là nó sẽ không được hiển thị trong các báo cáo tấn công của liên minh). Bây giờ bạn có thể quyết định xem bạn có muốn gửi liên kết báo cáo đầy đủ cho người nào đó hoặc không.

Nếu bạn gửi liên kết thiếu (s6.travian.com/berichte.php?id=1168740) thì chỉ có thành viên cùng liên minh và những người trông nom có thể xem được báo cáo.

Nhưng nếu bạn gửi liên kết đầy đủ (s6.travian.com/berichte.php?id=1168740|6063be47) thì tất cả mọi người trên cùng máy chủ của bạn đều có thể xem báo cáo.

Chức năng sắp xếp các báo cáo (tính năng của tài khoản Plus)

Một tính năng ẩn của tài khoản Plus là sắp sếp các báo cáo hoặc những tin nhắn theo ngày. Các bạn đều biết khi xem bình thường với những báo cáo mới nhất hoặc tin nhắn có thể nhìn thấy ở đầu danh sách các báo cáo hoặc các tin nhắn.

sort_report


Nhưng thỉnh thoảng nó có thể giúp cho bạn có thể xem những báo cáo cũ nhất hoặc những IGM trước đây. Điều này không sảy ra nếu bạn nhấn vào chữ “gửi”. Nếu bạn làm điều đó, các báo cáo hoặc các tin nhắn sẽ được sắp sếp theo cách khác, và bạn sẽ thấy những báo cáo cũ nhất hoặc tin nhắn nằm trên đầu.

sort_report


Báo cáo xung quanh

T4 có một danh sách những báo cáo mới mà bạn sẽ gặp và nó hoàn toàn không giống những báo cáo khác mà bạn nhận được trong Travian.

Đầu tiên, các báo cáo này sẽ không được gửi tới bạn như những báo cáo về trao đổi hay tấn công hoặc phòng thủ. Để có thể xem những báo cáo này bạn phải chọn biểu tượng Báo cáo, sau đó nhấn vào tab Surrounding. Những báo cáo này sẽ cho bạn biết những thông tin mới nhất xung quanh khu vực của bạn. Vd như ốc đảo nào bị cướp bóc, làng nào mới được mở, làng nào gần bạn bị tấn công thậm chí là việc thay đổi tên làng. Thời điểm phát sinh sự kiện và người gây ra sự kiến đó cũng sẽ xuất hiện. Nếu như thay đổi tên làng, thì bạn sẽ biết được người chơi nào đã làm điều đó, tuy nhiên nếu ốc đảo bị cướp bóc bạn sẽ không thể biết  được thiệt hại cũng như tài nguyên cướp được, cũng như người đã tấn công, điều này cũng xãy ra với người chơi bình thường bị tấn công.

Báo cáo này sẽ xuất hiện liên tục theo thời gian do đó bạn có thể đành giá tình hình trong quá khứ, bạn cũng không thể xóa bỏ những báo cáo này.

Đây là danh sách những báo cáo xung quanh làng của bạn:

 • Chiếm ốc đảo
 • Trận đánh xảy ra ở làng
 • Cướp bóc ốc đảo
 • Mở làng mới
 • Thay đổi tên làng
 • Hóa thành làng Natar
 • Chiếm làng (thậm chí là tự chiếm làng của chính mình)
 • Ốc đảo được giải phóng
 • Chuyển hoặc rời liên minh
 • Phá hủy làng
 • Người mới chơi trên bản đồ (như một làng mới mở)

Bạn có hài lòng với câu trả lời?

Yes   Bình thường   No