Travian Answers

Hãy bắt đầu với thắc mắc của bạn

Tìm kiếm bằng cách trả lời câu hỏi

Để tìm câu trả lời, chọn 1 chủ đề chính và chủ đề con cho đến khi bạn tìm thấy câu trả lời. Trong trường hợp không thể tìm thấy câu trả lời mong muốn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi ở mục cuối cùng.

Tôi thắc mắc về...

Hãy đi vào chi tiết:

Tìm kiếm bằng bản đồ

Bạn có muốn tìm kiếm bằng một bản đồ web bình thường mà bạn biết? Rất dễ, dùng bản đồ web của Answers để tìm câu trả lời mong muốn.

Tài nguyên - Tổng quan

TÀI NGUYÊN:

Các vùng đất (cánh đồng):

 Bạn có thể có 1 cái nhìn tổng quát bằng cách nhấp chuột vào vòng tròn đầu tiên trong màn hình của Travian. Nếu bạn nhìn ra xung quanh vòng tròn, bạn sẽ thấy các dòng sau: việc sản xuất các loại tài nguyên được tính bằng giờ, rồi dòng chỉ số lượng các loại quân đội của bạn (có thể có, hoặc không), và 4 vùng đất của 4 loại tài nguyên:

Loại tài nguyên Hình ảnh hiển thị Lưu ý
Tiều phu g1b.gif Quân đội của Tộc Teutons khi huấn luyện là cần rất nhiều gỗ. Lâu đài là 1 kiến trúc mà khi nâng cấp, càng cần rất nhiều gỗ hơn.
Đất sét g2b.gif Đất Sét là nguồn tài nguyên chính của tộc Gauls, mà quân đội thì rất cần Đất Sét. Ngoài ra, muốn 1 ngôi làng phát triển mạnh, đất sét là tài nguyên tiên quyết.
Sắt  g3b.gif Tài nguyên này được sử dụng chủ yếu cho Giáp của quân đội Romans và Tường Thành, Vì vậy mà Người La Mã (Romans) luôn luôn thiếu Sắt.
Lúa g4b.gif Tài nguyên này là điều làm bạn lo ngại nhất trong 4 loại tài nguyên. Chi phí cần của loại tài nguyên này cho xây dựng kiến trúc thì thấp hơn các loại tài nguyên khác và hơn nữa là bạn có đến 6 chứ không phải là 4 vùng đất mỏ, nhưng rốt cuộc bạn vẫn luôn thiếu lúa. Lý giải điều này là bởi vì năng suất lúa của bạn sẽ thấp xuống mỗi khi bạn nâng cấp kiến trúc, tài nguyên hoặc huấn luyện quân đội.

 

Để nâng cấp 1 mỏ tài nguyên nào đó, bạn nhấp chuột vào hình ảnh hiển thị của loại tài nguyên đó, và nhấp vào liên kết “Nâng lên cấp độ X”. Nếu liên kết mà bạn đã nhấp không hoạt động, nó sẽ hiển thị lý do vì sao.

Cố gắng giử năng suất các loại tài nguyên của bạn bằng nhau là OK nhất, riêng với Lúa, tối thiểu nên ở tỉ lệ 50%. Ví dụ như:

Gỗ: 100/giờ
Đất Sét: 100/giờ
Sắt: 100/giờ
Lúa: 50/giờ

Dĩ nhiên là bạn có thể giữ năng suất loại tài nguyên nào mà bạn cần nhất, vì đây chỉ là quy luật chung mà

Lưu trữ: Kho LúaNhà Kho

Kho LúaNhà Kho là dùng lưu trữ tài nguyên đã sản xuất ra để sử dụng sau này. Nhà Kho là để trữ Gỗ, Đất Sét và Sắt. Kho lúa chỉ để trữ lúa mà thôi. Trong giai đoạn sau của game, những kiến trúc này là rất quan trọng, và chúng cũng rất cần thiết cho các kiến trúc như Chợ. Và ở giai đoạn cuối của game (giai đoạn end-game), Kho Lúa LớnNhà Kho Lớn cũng buộc phải có sẵn cho việc xây dựng Kỳ Quan.

Ngành Công Nghiệp Thứ Cấp: Xưởng Gỗ, Lò Gạch, Lò Luyện Thép, Nhà Máy Xay LúaLò Bánh.

Ngành công nghiệp thứ cấp là các kiến trúc cho phép bạn được tăng tỉ lệ thưởng năng suất của các loại tài nguyên tương ứng. Mỗi loại tài nguyên có 1 ngành công nghiệp thứ cấp của riêng nó, và riêng đối với Lúa, thậm chí còn cần đến ngành công nghiệp thứ 3.

  • Đối với Gỗ: Xưởng Gỗ sẽ cưa xẻ tất cả các gỗ thô đến từ các mỏ Tiều Phu, tăng năng suất ở tỉ lệ tối đa là 25%. Cần nâng cấp ít nhất 1 mỏ Tiều Phu lên cấp độ 10.
  • Đối với Đất Sét: Lò Gạch sẽ xử lý tất cả đất sét trở thành Gạch, tăng năng suất  tối đa là 25%. Cần nâng cấp ít nhất 1 mỏ Đất Sét lên cấp độ 10.
  • Đối với Sắt: Lò Luyện Thép sẽ xử lý những khối sắt ra khỏi quặng thô từ các mỏ. Tăng năng suất tối đa ở tỉ lệ 25%. Cần nâng cấp ít nhất 1 mỏ Sắt lên cấp độ 10.
  • Lúa: Nhà Máy Xay Lúa sẽ xử lý nguyên liệu lúa thành hạt, tăng năng suất lúa lên 25%. Để xây được Nhà Máy Xay Lúa, bạn cần nâng cấp mỏ Lúa lên cấp 5. Và khi bạn đã nâng cấp Nhà máy Xay Lúa lên cấp 5 và Mỏ Lúa lên cấp 10, bạn có thể xây dựng Lò Bánh và nâng cấp nó. Bạn sẽ được tăng thêm 25% năng suất lúa nữa.


Lưu trữ cao cấp:
Kho Lúa Lớn và Nhà Kho Lớn
Đi cùng sự phát triển của game, bạn sẽ cần phải lưu trữ tài nguyên nhiều hơn và bạn vẫn còn vài kiến trúc chưa được xây dựng trong làng của bạn. Với các Đồ Tạo Tác (là đồ do người xưa tạo ra, khác với đồ vật lấy sẵn trong thiên nhiên) có được, bạn sẽ có thể xây dựng được các kiến trúc này. Và khi ấy, bạn có thể lưu trữ được lượng tài nguyên nhiều hơn. Điều này cũng cần thiết cho Kỳ Quan trong làng của bạn. Đó là lý do tại sao bạn có thể xây dựng Nhà Kho Lớn và Kho Lúa Lớn.

Loại tài nguyên

Bạn có hài lòng với câu trả lời?

Yes   Bình thường   No