Travian Answers

Hãy bắt đầu với thắc mắc của bạn

Tìm kiếm bằng cách trả lời câu hỏi

Để tìm câu trả lời, chọn 1 chủ đề chính và chủ đề con cho đến khi bạn tìm thấy câu trả lời. Trong trường hợp không thể tìm thấy câu trả lời mong muốn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi ở mục cuối cùng.

Tôi thắc mắc về...

Hãy đi vào chi tiết:

Tìm kiếm bằng bản đồ

Bạn có muốn tìm kiếm bằng một bản đồ web bình thường mà bạn biết? Rất dễ, dùng bản đồ web của Answers để tìm câu trả lời mong muốn.

Giới thiệu phiên bản đặc biệt: Lửa và Cát

Tiếp theo truyền thống ra mắt các phiên bản Travian đặc biệt cùng với những đặc điểm mới mỗi năm, năm 2017 đã chứng kiến sự thay đổi có lẽ là chấn động nhất từ trước tới nay. Lần đầu tiên trong lịch sử Travian, ba bộ tộc kinh điển - Roman, Teuton và Gaul - đã có thêm hai phe cánh tham gia, đó là tộc Hung dữ tợn và tộc Ai Cập lão luyện!

Mỗi tộc mới xuất hiện đều trang bị toàn diện với một tập hợp hoàn chỉnh các đơn vị lính, một công trình mới và một vật thưởng cho tướng. Toàn bộ các yếu tố này kết hợp với nhau nhằm đem lại cho người chơi thêm cơ hội đặt ra các kế hoạch và chiến lược mới. Mỗi tộc đều có các điểm mạnh và điểm yếu đặc thù riêng. Hãy tìm hiểu thêm về họ tại đây:

  • Tộc Hung
  • Tộc Ai Cập

Bản đồ

Tiếp theo truyền thống đã ra mắt lần đầu trong phiên bản đặc biệt 2014 (Ancient Europe) và hoàn thiện thêm trong các năm sau đó, bản đồ trong phiên bản Fire and Sand cũng mô tả Châu Âu cổ đại. Nhưng chưa hết - trong khi các thế giới game thông thường có các bản đồ kích thước khủng 801x801 ô, thì bản đồ lần này chỉ có kích thước bằng 1/4, tức là 401x401 ô. Điều đó nghĩa là sẽ có ít diện tích để thoát thân hơn, đồng thời sẽ hành động nhiều hơn!

Các vùng, cổ vật và chiến thắng

Bản đồ được chia thành các vùng. Người chơi cần lập liên minh phối hợp với nhau nhằm chiếm quyền kiểm soát các vùng, khi đó họ sẽ có thể sử dụng các sức mạnh cổ xưa (tương tự các cổ vật trong phiên bản thông thường, chỉ khác là không do cá nhân người chơi sở hữu) và giành các điểm chiến thắng.

Không có kỳ quan thế giới. Game này sẽ kéo dài 200 ngày, sau thời gian đó sẽ công bố liên minh chiến thắng dựa trên số điểm chiến thắng thu được trong toàn bộ trận đấu.

Xem thêm thông tin về các vùng tại đây - tìm hiểu cách mở và kiểm soát các vùng, cũng như sử dụng các sức mạnh có trong đó.

Những khác biệt khác so với các máy chủ thông thường:

  • Người chơi có thể sáp nhập các đội quân từ các làng khác nhau của họ
  • Các thành viên liên minh có thể chuyển tiếp các đội quân từ các thành viên khác
  • Gấp đôi thưởng Phòng thương mại
  • Gấp đôi thưởng Võ đài
  • Do hầu hết sức mạnh cổ vật có ở các vùng, nên không có các công dụng ngẫu nhiên (cuốn sách của bóng đêm)
  • Do không có đồ tạo tác hay kỳ quan thế giới, các tuyến giao thương chỉ giới hạn ở các làng của chính người chơi

Bạn có hài lòng với câu trả lời?

Yes   Bình thường   No