Travian Answers

Hãy bắt đầu với thắc mắc của bạn

Tìm kiếm bằng cách trả lời câu hỏi

Để tìm câu trả lời, chọn 1 chủ đề chính và chủ đề con cho đến khi bạn tìm thấy câu trả lời. Trong trường hợp không thể tìm thấy câu trả lời mong muốn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi ở mục cuối cùng.

Tôi thắc mắc về...

Hãy đi vào chi tiết:

Tìm kiếm bằng bản đồ

Bạn có muốn tìm kiếm bằng một bản đồ web bình thường mà bạn biết? Rất dễ, dùng bản đồ web của Answers để tìm câu trả lời mong muốn.

Làm sao để mua Vàng?

Chúng tôi cung cấp cho bạn một số cách thức để mua Vàng. Vàng chỉ có thể được mua từ trang Travian PLUS. Mọi cách thức khác đều không hợp lệ và sẽ dẫn đến khóa hoặc xóa tài khoản.

Khi bạn truy cập vào biểu tượng chữ "T" màu vàng ở góc trên bên phải giao diện trò chơi, bạn sẽ có thể mua vàng tại thẻ đầu tiên "MUA VÀNG", các thẻ khác sẽ cho bạn lựa chọn các tính năng với vàng đã mua, cũng như các tham chiều mời người chơi để nhận vàng thưởng.

Có 2 cách thức chính để mua vàng:

  • 1. Các gói vàng với mệnh giá được niêm yết theo đồng đô Mỹ (USD) sẽ được thanh toán bằng thẻ ngân hàng có tích hợp chức năng thanh toán quốc tế, trong trường hợp này là thẻ ngân hàng có liên kết với VISA hoặc MasterCard.
  • 2. Các gói vàng với mệnh giá được niêm yết theo tiền Việt Nam Đồng (VND) sẽ được thanh toán thông qua một nhà cung cấp trung gian, tại thời điểm hiện tại này là đơn vị VTC, và sử dụng ví điện tử VTC PAY. (Bạn sẽ cần đăng ký một tài khoản ví điện tử VTC PAY, sau đó sẽ có nhiều cách nạp tiền vào tài khoản VTC PAY qua thẻ ngân hàng bình thường hoặc các cách khác mà đơn vị VTC hỗ trợ)

Khi đó, hãy chọn lựa một gói vàng phù hợp với nhu cầu của bạn trong danh sách, và đúng phương thức thanh toán (USD hoặc VND), sau đó nhấp (nhấp/bấm) vào cụ thể gói vàng đó, một giao diện cửa sổ tay phải bên cạnh sẽ hiện ra để hướng dẫn bạn thanh toán và mua vàng hoàn tất.

Thông tin thêm:

Thẻ ghi nợ nội địa: là các thẻ ngân hàng bình thường của bạn, không kích hoạt chức năng giao dịch quốc tế, bao gồm thẻ ATM thông thường. (Loại thẻ này tên có chữ ghi nợ, nhưng bạn không nợ gì của ngân hàng cả, nó chỉ là cái tên dễ gây hiểu lầm mà thôi)

Thẻ ghi nợ quốc tế: là các thẻ ngân hàng có mở chức năng thanh toán quốc tế, và bạn có thể mua hàng hóa trực tuyến. Thông thường các thẻ này sẽ liên kết với 2 đơn vị có tên là VISA hoặc MasterCard (So với thẻ ATM thông thường chỉ thanh toán trong nước và không thanh toán trực tuyến được, loại thẻ này sẽ có thể giao dịch ngoài phạm vi Việt Nam và có thể thực hiện giao dịch trực tuyến không cần thẻ cứng, nó cũng không liên quan tới có nợ ngân hàng hay không, đây chỉ là cái tên dễ gây hiểu lầm)

Với các thẻ có thanh toán quốc tế, chúng ta thường có 2 loại khác nhau là trả trước và trả sau. Thẻ trả trước (còn gọi là debit hoặc prepaid) là thẻ mà bạn phải có sẵn tiền của chính bạn trong tài khoản của bạn, thì mới có thể thực hiện giao dịch thành công. Thẻ trả sau (còn gọi là credit hoặc thẻ tín dụng) là thẻ mà bạn có thể giao dịch trước dù tiền trong tài khoản đang có hoặc không, ngân hàng sẽ cho bạn mượn trước để bạn thực hiện giao dịch thanh toán thành công, sau đó mỗi tháng ngân hàng sẽ lấy lại số tiền bạn đã mượn chi tiêu trước đó.

Mở thẻ VISA/MasterCard trả trước ở Việt Nam rất đơn giản và hoàn toàn bình thường như thẻ ATM vậy, nhưng mở thẻ tín dụng (thẻ có thể tiêu dùng trước dù chưa đủ tiền) sẽ khó khăn và các ngân hàng thường cần xác nhận mức thu nhập của bạn, cũng như các giấy tờ cá nhân có liên quan để có sự ràng buộc khi cần bạn hoàn lại số tiền đã mượn tiêu dùng trước đó.


Bạn có hài lòng với câu trả lời?

Yes   Bình thường   No