Travian Answers

Hãy bắt đầu với thắc mắc của bạn

Tìm kiếm bằng cách trả lời câu hỏi

Để tìm câu trả lời, chọn 1 chủ đề chính và chủ đề con cho đến khi bạn tìm thấy câu trả lời. Trong trường hợp không thể tìm thấy câu trả lời mong muốn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi ở mục cuối cùng.

Tôi thắc mắc về...

Hãy đi vào chi tiết:

Tìm kiếm bằng bản đồ

Bạn có muốn tìm kiếm bằng một bản đồ web bình thường mà bạn biết? Rất dễ, dùng bản đồ web của Answers để tìm câu trả lời mong muốn.

Tôi có được chuyển số Vàng (còn lại) không?

Chuyển vàng (Gold Transfer) là gì?

Khi một máy chủ kết thúc hoặc khi bạn xóa tài khoản, bạn có thể chuyển các vàng/gold đã thanh toán còn lại mà chưa sử dụng hết, tới một máy chủ khác để chơi tiếp sau đó. Bạn sẽ nhận được một email có chưa đường dẫn để chuyển vàng (Gold Transfer Link) kèm các hướng dẫn cách thức chuyển khác ở trong hòm thư email mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản.

Tổng số vàng được phép chuyển tính như thế nào?

Khi một máy chủ kết thúc hoặc khi bạn xóa tài khoản, bất kỳ khoảng thời gian còn lại của thưởng năng suất tài nguyên và Plus chưa sử dụng tới sẽ được đổi trở lại thành vàng (Gold), sau đó máy chủ sẽ so sánh tổng số vàng còn lại trên tài khoản với tổng số vàng mà bạn đã mua trong suốt máy chủ (bao gồm cả vàng đã từng mua trước đó và chuyển tới), và bạn có thể chuyển số nhỏ hơn của một trong 2 thông số trên.

Nói cách khác - bạn có thể chuyển tối đa số vàng bạn có lúc cuối, nhưng không nhiều hơn những gì bạn đã mua trong vòng đấu.

Tôi có thể chuyển vàng của tôi tới đâu?

Những máy chủ 4.6 thông thường (mọi máy chủ khởi động sau ngày 15/03/2021 - gọi là máy chủ Khu vực): Vàng từ những máy chủ này có thể chuyển tới mọi máy chủ 4.6 thông thường khác (Máy chủ Tournament hay sinh nhật thì không phải máy chủ thông thường, đó là máy chủ đặc biệt - Special).

Những máy chủ cũ hơn: quy tắc đặc biệt sẽ được áp dụng. Những máy chủ tên miền địa phương cũ (ví dụ French ts1; German ts4; ts1 Asia; ts1 VN - gọi là máy chủ địa phương): vàng từ những máy chủ này được phép chuyển tới các máy chủ địa phương cũ khác và cả các máy chủ mới phiên bản 4.6 thông thường.

Ví dụ, có thể chuyển vàng từ máy chủ  Asia ts1 tới máy chủ Asia cũ khác như Asia ts4 hoặc tới bất kỳ máy chủ mới 4.6 khác như ts1.x1.asia hoặc ts1.x5.europe, nhưng không thể chuyển tới máy chủ địa phương cũ khác như ts2 của Pháp

Trong trường hợp đặc biệt (chẳng hạn như máy chủ đặc biệt như năm mới hay sinh nhật hoặc giữa hè, giải đấu Tournament, v.v.), thông tin chuyển vàng tới (vào) hoặc đi (ra) khỏi máy chủ đó sẽ được liệt kê thông tin chính xác trong thông báo của máy chủ trước khi khởi động máy chủ. Có thể có những máy chủ không chấp nhận hoặc hoàn toàn không tạo Liên kết chuyển vàng, chẳng hạn như thế giới trò chơi PTR (Public Test Realm).

“Một hoặc nhiều người chơi được tìm thấy trên một máy chủ bị loại trừ bởi các quy tắc của chúng tôi”.

Nếu bạn thấy thông báo này khi cố gắng sử dụng Liên kết chuyển vàng của mình, điều đó có nghĩa là hệ thống đã tìm thấy một người chơi hoặc những người chơi có biệt hiệu bạn đã cung cấp nhưng nằm trên máy chủ nơi bạn không thể chuyển Vàng do các quy tắc đã đề cập ở trên. Lúc này liên kết chuyển vàng không bị hư hỏng, chỉ là không được phép chuyển tới tài khoản đã tìm thấy theo quy tắc của chúng tôi, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng liên kết để chuyển Vàng sang máy chủ khác nếu đúng quy tắc, hãy thử những máy chủ khác nhé!

Chuyển vàng như thế nào?

Bạn chỉ có thể làm điều này khi máy chủ kết thúc hoặc nếu bạn xóa tài khoản của mình. Tại phần xóa trên trang tài khoản của bạn (trong game), nó sẽ cho bạn biết bạn sẽ chuyển được bao nhiêu Vàng. Nếu bạn mới mua Vàng gần đây, có thể có thêm một khoảng thời gian trễ cần chờ đợi thêm trước khi bạn có thể xóa tài khoản của mình; điều này là vì lý do bảo mật.

Sau khi tài khoản đã được xóa (ngay khi thời gian đếm ngược kết thúc), một email chứa liên kết chuyển vàng sẽ được gửi tới địa chỉ email đã dùng để đăng ký tài khoản (hoặc email gần nhất đang sở hữu tài khoản nếu bạn đã từng thay đổi email của tài khoản)

Xin lưu ý rằng: Dịch vụ khách hàng (CS - Support) không thể tăng tốc hoặc xóa đè lên quá trình tự xóa tài khoản, bạn cần chờ đợi đúng thời gian như trong game đã thông báo để xóa.

Nếu bạn còn lại số Vàng có thể chuyển nhượng trong tài khoản của mình khi máy chủ kết thúc, bạn cũng sẽ nhận được một email kèm liên kết chuyển Vàng.

Email Chuyển Vàng sẽ chứa một liên kết mà bạn có thể sử dụng khi nhấp vào đó hoặc chạy nó trên trình duyệt, để chuyển số Vàng của bạn bằng cách làm theo các bước hướng dẫn hiện ra trên màn hình sau khi sử dụng liên kết/link đó.

Liên kết chuyển mà bạn nhận được có giá trị vĩnh viễn mà không bị hết hạn cho đến khi Vàng được chuyển thành công. Điều này có nghĩa là bạn có thể đợi máy chủ khởi động lại sau khi nó kết thúc, tạo tài khoản mới rồi chuyển Vàng của bạn sang tài khoản mới (như thể bạn đang mang Vàng từ vòng chơi này sang vòng chơi tiếp theo của cùng một máy chủ). Nếu bạn không muốn sử dụng liên kết chuyển vàng ngay lập tức, bạn nên giữ nó ở một nơi an toàn, nơi nó không thể vô tình bị xóa.

Chú ý: Dịch vụ khách hàng (CS-Support) chỉ có thể tạo lại các liên kết chuyển khoản trong một khoảng thời gian giới hạn nếu bạn làm mất chúng. Chúng tôi sẽ không thể giúp bạn nếu đã vài tháng trôi qua. Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào khi cố gắng chuyển Vàng, vui lòng sử dụng công cụ hỗ trợ Support để liên hệ với bộ phận Dịch vụ khách hàng, họ sẽ có thể hỗ trợ bạn.

Chú ý: Các Email Chuyển Vàng thường đi vào hộp thư spam / thùng rác hoặc thư mục quảng cáo của bạn (đặc biệt là Gmail). Vui lòng kiểm tra các thư mục đó trước khi liên hệ với Dịch vụ khách hàng (Và nếu thấy ở mục Spam bạn nên chuyển qua mục hộp thư tới để tránh hòm thư của bạn tự động xóa nó).


Bạn có hài lòng với câu trả lời?

Yes   Bình thường   No