Travian Answers

Hãy bắt đầu với thắc mắc của bạn

Tìm kiếm bằng cách trả lời câu hỏi

Để tìm câu trả lời, chọn 1 chủ đề chính và chủ đề con cho đến khi bạn tìm thấy câu trả lời. Trong trường hợp không thể tìm thấy câu trả lời mong muốn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi ở mục cuối cùng.

Tôi thắc mắc về...

Hãy đi vào chi tiết:

Tìm kiếm bằng bản đồ

Bạn có muốn tìm kiếm bằng một bản đồ web bình thường mà bạn biết? Rất dễ, dùng bản đồ web của Answers để tìm câu trả lời mong muốn.

Chiếm làng

Các bước chuẩn bị

Huấn luyện thủ lĩnh (Nguyên Lão, Thủ Lĩnh, Tù trưởng):
Để có thể bắt đầu huấn luyện thủ lĩnh bạn phải nghiên cứu hắn ta trước thông qua học viện cấp 20 (bạn cũng cần phải có binh trường cấp 5 nếu bạn thuộc phe Teuton hoặc cấp 10 nếu bạn thuộc phe Gaul và Roman). Sau đó bạn có thể huấn luyện thủ lĩnh của dân tộc mình thông qua Lâu Đài hoặc Cung Điện  miễn là bạn chưa huấn luyện dân khai hoang trước đó.

  • Nguyên Lão (Roman) rất giỏi trong khả năng hùng biện và có sức thuyết phục cao; Do đó có khả năng hạ mức trung thành xuống từ 20% đến 30% mỗi lần được cử đi.
  • Thủ Lĩnh (Teuton) thì rất rẻ tiền; Hắn có thể hạ mức trung thành xuống từ 20 đến 25%.
  • Tù trưởng (Gauls) thì nhanh hơn 25% so với thủ lĩnh của các phe khác; Hắn có thể thể hạ mức trung thành xuống từ 20 đến 25%.
  • Trưởng châu (Egypts) thì đắt nhất; Anh ta có thể thể hạ mức trung thành xuống từ 20% đến 25%
  • Đại thần (Huns) thì rẻ và có thể gây bất ngờ; Anh ta có thể thể hạ mức trung thành xuống từ 15% đến 30%

Cách tính điểm này chỉ thực sự chính xác trong những trường hợp thuận lợi, vì còn tùy vào một số điểm nhuệ khí mà số điểm trung thành sẽ giảm nhiều hơn hay ít hơn. Khi điểm trung thành hạ xuống mức 0% người thủ lĩnh mà bạn gửi đi chinh phục sẽ biến mất và những quân lính theo cũng sẽ ở lại làng đó để phòng thủ..

Lưu ý: Bạn luôn có thể tự chinh phục làng của chính mình cho dù không đủ điểm văn hóa để mở làng mới, bởi vì việc chiếm làng của chính mình sẽ không tăng lên hay giảm đi số lượng làng, và điểm văn hóa chỉ để quy định số lượng làng tối đa mà bạn có thể sở hữu 

Tấn công

Chinh phục làng:
 Chỉ có những làng không phải là thủ đô của người chơi mới có thể được chinh phục 

Lưu ý: Bạn chỉ có thể chinh phục một làng khi mà Cung điệnLâu Đài  và Trung tâm chỉ huy bị phá hủy hoàn toàn, điểm văn hóa của bạn đủ, làng mà bạn tấn công không phải là thủ đô hay là làng duy nhất còn lại của người chơi đó.

Các đợt tấn công:
 Việc chinh phục cần phải chia ra làm nhiều đợt tấn công, vì nếu bạn gửi tất cả quân đi trong một lần thì thật là một hành động ngốc nghếch. Đợt tấn công đầu tiên sẽ được dùng để xóa sổ tất cả những quân lính đang phòng thủ ở đó, sau đó là máy bắn đá sẽ hủy diệt Lâu Đài hoặc Cung Điện, tiếp đó bạn sẽ phải gửi thủ lĩnh của mình để bắt đầu việc chinh phục làng đó. 
 Hãy giả sử là bạn có 3000 Chiến Binh Tinh Nhuệ, 60 máy bắn đá và 2 Nguyên Lão: 

 1. 2700 Chiến Binh Tinh Nhuệ sẽ được gửi ở dạng tấn công để tiêu diệt tất cả quân lính đang đóng ở đó. 
 2. 150 Chiến Binh Tinh Nhuệ và máy bắn đá sẽ được gửi để hủy diệt Lâu Đài hoặc Cung Điện. Và bạn nên nhớ chỉnh dưới dạng tấn công bình thường nếu không máy bắn đá sẽ không hoạt động! 
 3. 150 Chiến Binh Tinh Nhuệ and Nguyên Lão sẽ được gửi đi. Bạn cũng nên nhớ chỉnh dưới dạng tấn công bình thường nếu không nguyên lão sẽ không hoạt động. 

Hãy lập lại bước 1 đến 3 nếu bạn lo ngại nạn nhân của bạn xây dựng lại Lâu Đài hoặc Cung Điện!

Lưu ý: Tất cả kiến trúc đặc trưng của từng bộ tộc (vd: tường thành, bẫy hoặc quán rượu hoặc Tàu ngựa, Công trình nước)  sẽ bị hủy diệt (nếu chinh phục khác tộc) sau khi chinh phục hoàn tất và bạn phải xây dựng lại. Ngoài ra khi bạn chinh phục một tài khoản có dân số thấp hơn tài khoản của bạn thì tất cả các công trình sẽ bị hạ 1 cấp (công trình cấp 1 sẽ không bị hạ cấp), nếu bạn chinh phục một tài khoản có dân số lơn hơn hoặc bằng với bạn thì các công trình không bị hạ cấp bao gồm việc tự chiếm làng của chính mình.

Sau khi tấn công:

Tái xây dựng Lâu Đài hoặc Cung Điện ngay lập tức để nâng cao lòng trung thành của làng cũng như tăng thêm số lượng quân để phòng thủ và mật thám để tránh bị người chơi khác do thám làng của bạn. Lòng trung thành của làng sẽ được tăng lên bằng 2/3  cấp độ của Lâu Đài hoặc Cung Điện trong mỗi giờ. Ví dụ nếu Lâu Đài hoặc Cung Điện của bạn đạt cấp 6 thì lòng trung thành sẽ tăng 4 điểm mỗi giờ.

Khi mà một làng bị chinh phục, tất cả các quân lính thuộc về làng đó sẽ bị mất. Nó bao gồm luôn tất cả quân lính thuộc về làng đó nhưng đang ở nơi khác (quân lính đang tăng viện cho làng khác hoặc đang hành quân).

Lưu ý: Tất các các nâng cấp và nghiên cứu của làng cũ cũng sẽ mất đi khi bị chinh phục, thậm chí là do bạn chinh phục làng của chính mình


Bạn có hài lòng với câu trả lời?

Yes   Bình thường   No